Gợi ý những mẫu thiết kế chung cư theo phong cách nhật bản

Người Nhật khi thiết kế chung cư luôn chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, không quá rực rỡ mà cũng không quá hiện đại. Không gian nội thất nhẹ nhàng mà vô cùng tinh tế. Nếu bạn muốn thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẫu thiết kế chung cư mang đậm phong cách Nhật Bản.

Hệ thống cửa trượt chính là điểm đặc biệt của Nhật Bản

Nếu bạn đã đặt chân đến đất nước Nhật Bản, chắc bạn cũng không còn xa lạ gì với kiểu cửa trượt nhỉ? Cửa trượt không những giúp tiết kiệm không gian mà còn rất tiện lợi.

Kiểu thiết kế cửa trượt tiện lợi

Không những vậy, khi thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản, cửa trượt còn có tác dụng làm vách ngăn giữa các phòng. Bạn sẽ không phải làm tường ngăn mà vẫn có thể phân rõ không gian cho từng phòng trong căn hộ.

Thiết kế cửa ra vào đơn giản

Người Nhật thường hướng đến sự đơn giản nên trong cách thiết kế cửa ra vào cũng rất đơn giản. Chất liệu thường bằng gỗ tự nhiên và cửa phải là nơi nhận được nhiều ánh sáng nhất.

Thiết kế cửa ra vào đơn giản

Đặc biệt, ngay cạnh cửa ra vào sẽ có thêm một khu nhỏ để giày dép. Bạn có thể chọn lựa những kệ đựng giày lớn đủ dùng cho cả nhà.

Mang cả thiên nhiên vào chung cư

Thiết kế phong cách Nhật Bản luôn gần gũi với thiên nhiên

Đây không chỉ là cách thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản vô cùng thông minh mà còn rất thân thiện, gần gũi. Sống hòa mình cùng với thiên nhiên không chỉ cho bạn có cảm giác thỏa mãn mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Luôn có mặt những cây cảnh

Với cách thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản, họ luôn chuộng những loại cây như cây tre hay cây bonsai trong nhà. Điều này có ý nghĩa mang đến cho không gian sống vẻ đẹp thiên nhiên và sự giản dị.

Nội thất luôn bằng gỗ tự nhiên

Gỗ là chất liệu bền bỉ với thời gian. Chính vì vậy, thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản có nghĩa là bạn nên sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ.

Nội thất được làm từ gỗ  tự nhiên

Hơn thế nữa, sử dụng đồ nội thất bằng gỗ giúp căn hộ của bạn trở nên mát mẻ và lịch sự hơn.

Không gian luôn có nhiều ánh sáng

Người Nhật Bản khi thiết kế chung cư luôn chú ý đến việc căn hộ phải nhận được nhiều ánh sáng nhất. Thay vì sử dụng rèm cửa để che bớt ánh sáng, họ thưởng sử dụng cửa sổ lớn hay giếng lớn.

Màu sắc luôn hài hòa

Chính vì để phù hợp với ánh sáng tự nhiên, trong cách thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản luôn có sắc nâu của gỗ và xanh của thiên nhiên cây cỏ.

Màu sắc nội thất nhẹ nhàng lại hài hòa

Nếu bạn là người yêu thích phong cách thiên nhiên thì căn hộ chung cư theo phong cách Nhật Bản là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Không có quá nhiều đồ đạc

Người Nhật yêu sự đơn giản và tối giản. Do vậy, trong căn hộ luôn không có quá nhiều đồ nội thất để bạn luôn có cảm giác căn hộ trở nên rộng rãi và gọn gàng.

Xem thêm: Best Gaming Laptops To Buy

Chiêm ngưỡng phong cách thiết kế chung cư Địa Trung Hải độc đáo

Học cách thiết kế nội thất chung cư phong cách châu Âu hiện đại