Giường ngủ hai tầng và giường đơn khác nhau như thế nào?

Giường ngủ hai tầng và giường đơn có gì khác nhau? Loại giường nào có ưu điểm hơn? Nên mua loại giường nào là thích hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Sự khác nhau của giường ngủ hai tầng và giường đơn

Từ chiếc giường đơn thông thường, đôi bàn thay khéo léo của người thợ đã thiết kế và kếp hợp chúng lại để tạo nên chiếc giường ngủ hai tầng. Vì thế mà giường ngủ hai tầng là thiết kế mới, hiện đại và đa dạng hơn so với mẫu giường đơn truyền thống.

Giường đơn thường sẽ chiếm diện tích mặt sàn nhiều hơn so với giường ngủ hai tầng. Thiết kế giường tầng tập trung tận dụng chiều cao nên tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều so với những chiếc giường đơn như trước đây. Không những thế còn có nhiều công năng sử dụng hơn là việc chỉ dành để ngủ. Loại giường tầng này cũng thích hợp cho những gia đình đông con, luôn đảm bảo được không gian riêng tư cho từng bé.

Giường ngủ hai tầng và giường đơn khác nhau như thế nào?

Thiết kế, chất liệu cho tới kiểu dáng của những mẫu giường ngủ thiết kế dạng tầng rất đa dạng, không đơn điệu như những mẫu giường đơn. Nhất là với những mẫu giường tầng cho bé, luôn có kiểu dáng mới lạ, kích thích thị giác và tạo được hứng thú cho bé hơn.

Việc lựa chọn giường tầng cũng là cách để cha mẹ tạo lập cho con một không gian riêng, giúp con học được cách sắp xếp, vệ sinh cho chiếc giường của mình ngăn nắp, thỏa sức sáng tạo theo ý muốn mà không chờ đợi hay phụ thuộc vào người khác.

Giường ngủ hai tầng và giường đơn khác nhau như thế nào?

Nên mua giường đơn hay giường ngủ hai tầng cho con?

Nếu như các bé nhà bạn vẫn còn quá nhỏ (dưới 5 tuổi) việc lựa chọn giường đơn truyền thống sẽ an toàn và tốt hơn. Cha mẹ sẽ dễ dàng quan sát cũng như giữ an toàn cho bé hơn.  Nhưng nếu gia đình có hai bé và các bé đều đang trong độ tuổi đến trường, đã biết cách tự lập, cần không gian riêng tư để học tập, sinh hoạt, lựa chọn giường tầng sẽ hợp lý hơn.

Giường ngủ hai tầng và giường đơn khác nhau như thế nào?

Ngoài ra, nếu không gian cho phòng ngủ của bạn không quá lớn, việc lựa chọn giường ngủ hai tầng sẽ tiết kiệm diện tích hơn, đồng thời đảm bảo được nhiều công năng sử dụng hơn. Những chiếc giường kết hợp với tủ chứa đồ hay bàn học cho con sẽ giúp bạn không cần phải mua thêm những đồ dùng nội thất khác.

Ngoài những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên thì mua giường đơn truyền thống hay giường ngủ hai tầng hiện đại sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính và thẩm mỹ cho từng gia đình. Bạn có thể cân nhắc và tham khảo, lựa chọn cho gia đình những mẫu giường theo đúng như ý muốn.

 

XemThêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn