5 dấu hiệu mang thai tháng đầu

Trong tháng đầu tiên nhiều chị em khó phát hiện được mình đã mang thai. Nếu để ý từng chút thay đổi nhỏ của cơ thể là chị em có thể nhận ra đôi chút biểu hiện đầu tiên của việc mình đang mang thai rồi. Sau đây là 6 dấu hiệu mang thai tháng đầu để chị em tham khảo.

1. Ngực bị căng tức

Căng tức ngực cũng là biểu hiện của ngày “đèn đỏ” đến nên nhiều chị em không để ý đến dấu hiệu này. Tuy nhiên, nếu mang thai thì sự căng tức ngực đau hơn những ngày hành kinh bình thường. Bên cạnh đó, kích thước ngực của bạn cũng to hơn bình thường.

Ngực căng tức là dấu hiệu mang thai

Thường thì việc đau tức ngực sau ít ngày là đến ngày hành kinh, sau thời gian đó mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt thì bạn nên nghĩ đến việc mình đã có em bé. Một đặc điểm nữa ở ngực khi bạn mang thai là phần nhũ hoa có màu sẫm hơn.

2. Trễ kinh là dấu hiệu mang thai tháng đầu

Nếu trong tháng này mà ngày hành kinh của bạn đến quá muộn, loại trừ các trường hợp do bị áp lực, căng thẳng, cơ thể mệt mỏi thời gian dài thì rất có thể bạn đã có em bé  trong bụng của mình rồi đấy.

Tháng đầu trễ kinh thì rất có thể bạn đã mang thai

3. Đi tiểu nhiều hơn

Sau khi trứng đã được thụ tinh khoảng 5 tuần, bạn sẽ cảm thấy mình buồn đi tiểu tiện nhiều hơn. Bởi lúc này, tử cung ngày một mở rộng ra, chiếm diện tích lên bang quang khiến số lần đi tiểu của bạn tăng lên.

4. Thay đổi khẩu vị

Những món ăn yêu thích hàng ngày đột nhiên thời gian gần đây thấy ngán khi nhìn thấy hoặc những món ăn hàng ngày mình ghét đột nhiên lại thèm kinh khủng là rất có thể bạn đã ốm nghén bởi mang bầu. Bạn dễ cảm thấy buồn nôn, khó chịu trước mùi thức ăn, mùi lạ.

Dấu hiệu này có thể xuất hiện sớm hay muộn tùy thuộc vào mỗi người, có người thì tận 3 tháng sau mới có dấu hiệu ốm nghén, và cũng có nhiều mẹ lại không hề phải trải qua cảm giác kinh khủng này.

5. Cơ thể mệt mỏi

Vào một ngày, đột nhiên bạn cảm thấy người vô cùng mệt mỏi một cách lạ thường. Mặc dù thời tiết vẫn đẹp, vẫn dễ chịu nhưng trong người bạn thì luôn khó chịu, toàn cơ thể như không có một chút sức lực nào cả thì đó là dấu hiệu báo bạn đã mang thai.

Lúc này, thai nhi cần cung cấp chất dinh dưỡng nên người bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Nhịp tim của bạn cũng đập nhanh hơn để cung cấp đủ oxy đến buồng trứng.

Tương tự, hệ tuần hoàn máu cũng làm việc hết mức để cung cấp máu nuôi phôi thai phát triển. Gần như các cơ quan trong cơ thể bạn đều phải làm việc với tốc độ cao nên cơ thể bạn gần như cạn kiệt sức lực.

Những dấu hiệu mang thai tháng đầu trên chỉ là thông tin để tham kháo, để biết chính xác mình đã mang thai hay chưa bạn nên đến các bác sĩ thăm khám để biết được kết quả chính xác nhất.