Đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu

Đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu đang được không ít người quan tâm. Nhất là anh chị em nào đang cần thi công nội thất trọn gói theo lối phong cách cách độc đáo và lạ mắt này.

Vậy tại sao cần biết về đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu? Và đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu là gì? Đáp án sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

Đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu
Đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu

1. Tại sao cần biết đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu thế?

Có nhiều lý do khiến các bạn nên biết về đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu. Thật là khó để kể hết được. Vì thế chúng ta sẽ điểm một số lý do được cho là cơ bản nhất:

+ Nhận biết phong cách nội thất.

+ Giám sát, kiểm định chất lượng thi công.

+ Nhiệm thu công trình sau khi thi công.

+ Tư vấn giúp đỡ người khác nếu muốn thi công theo kiểu kiến trúc trên.

+ Và nhiều lý do khác.

2. Đặc trưng phong cách nội thất Bắc Âu.

Dưới đây là một số đặc điểm của phong cách nội thất Bắc Âu.

Vật liệu sử dụng

Gỗ: Là chất liệu luôn xuất hiện trong phong cách nội thất Bắc Âu. Loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất là gỗ tếch. Bạn không bao giờ có thể sai lầm khi chọn loại gỗ này để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Đá: Ngoài gỗ, đá cũng là vật liệu quan trọng tạo nên chất Scandinavian trong thiết kế. Đá được sử dụng trong nội thất Scandinavian thường là đá trắng tinh, được sử dụng để trang trí các vị trí quan trọng như tấm tường, mặt bếp. Một điều cần lưu ý là trong phong cách Scandinavian, đá cẩm thạch không bao giờ được chọn để thiết kế.

Lông thú: Đề cao sự đơn giản, thiết kế nội thất Bắc Âu chủ yếu sử dụng lông thú khi trang trí từng không gian trong căn hộ. Lông thú làm cho không gian nội thất trở nên sang trọng và đẳng cấp.

Sử dụng màu sắc

Màu sắc là điểm nổi bật của thiết kế Scandinavian, với màu trắng làm chủ đạo. Màu trắng trông giống như màu của tuyết, tạo cảm giác rất rộng. Từ đó, nó có khả năng tương phản ánh sáng, rất thích hợp cho mùa đông, vì mùa này thường thiếu sáng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp màu trắng với các hệ màu khác: trắng sữa, đen, xám nhạt, xanh ngọc… để giúp giảm bớt sự đơn điệu cho không gian và tăng thêm phần trẻ trung. Khi nói đến thiết kế một không gian Bắc Âu đẹp, sự mềm mại và trung tính về thị giác là tiêu chuẩn.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quyết định đến nội thất phong cách Châu Âu. Đối với Scandinavi, điều này còn quan trọng hơn. Để có nguồn ánh sáng tự nhiên, hầu hết các thiết kế theo phong cách Bắc Âu đều kết hợp khung cửa sổ lớn với rèm trắng mỏng.

Đồng thời, bạn phải tận dụng triệt để ánh sáng nhân tạo để đảm bảo độ sáng và thoải mái vốn có của phong cách Scandinavian ở Việt Nam bằng cách sử dụng đèn mây, đèn đồng hoặc các loại đèn trang trí khác.

Đồ nội thất

Mỗi không gian và phong cách trong nhà cần được bài trí theo đúng tỷ lệ. Với phong cách Scandinavian, bạn có thể sử dụng những chiếc ghế gỗ gấp hoặc những chiếc ghế sofa lớn sinh động làm điểm nhấn. Một sự kết hợp tuyệt vời phải không nào?

Xem thêm:

Giới Thiệu Chiếc Máy Cắt Túi Vải Không Dệt Tốc Độ Cao

Đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất luxury

Ở trên là một số đặc trưng của phong cách nội thất Bắc Âu. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với Nội thất KFA theo hotline: 0987.316.777

Chúc các bạn thành công!