Đá ốp bếp Marble tại sao lên sử lý chống thấm trước khi lắp đặt?

Trong các sản phẩm đá ốp bếp thì Marble là dòng đá được đông đảo khách hàng yêu thích. Đây là dòng đá cẩm thạch cao cấp với đa dạng mẫu mã, độ bóng cao và sở hữu các đường vân tự nhiên, tinh tế. Đá Marble ốp mặt bếp mang lại sự sang trọng cho không gian bếp. Tuy nhiên, để càng kéo dài được tuổi thọ cho sản phẩm thì khi đặt thi công các gia chủ nên lưu ý tới vần đề chống thấm của các đơn vị thi công.

Tại sao nên sử lý chống thấm đá marble ốp bếp trước khi lắp đặt?

 Đá Marble có thành phần chủ  yếu là Canxi và Canxi Carbon cho nên chúng có nhiều lỗ rỗng nên khả năng chống thấm của dòng đá này kém hơn so với các sản phẩm đá granite.

Đá marble nếu thường xuyên phải tiếp xúc với nước, nước sẽ bị thấm vào bên trong khiến đá mền hơn dẫn tới hiện tượng dễ bị nứt vỡ. Ngoài ra, các vết bẩn như dầu mỡ và vết bẩn của thức ăn trong quá trình chế biến cũng có khả năng bị thấm vào đá nếu bề mặt đá không được sử lý cẩn thận.

đá marble
Mẫu đá marble cao cấp

Đặc biệt đối với hạng mục mặt bàn bếp, không như nhiều vị trí khác, đây là khu vực nấu nướng và chế biến thức ăn hàng ngày của các gia đình. Bề mặt bếp sẽ không thể tránh được bị ẩm ướt cũng như các vết bẩn bị dây ra trong quá trình chế biến. Cho nên khi lựa chọn đá Marble để thi công mặt bếp bạn nên yêu cầu đội ngũ thi công lưu ý phần chống thấm cho đá thật cẩn thận để giữ được thẩm mỹ cho mặt bếp.

Vậy để bảo quản và giữ gìn đá Marble được bền và đẹp thì chúng cần được xử lý bề mặt bằng chất chống thấm chuyên dụng dành riêng cho loại đá này. Chất chống thấm sẽ gấm vào đá và giúp bề mặt đá không bị ngấm nước cũng như các vết bẩn khi bám vào đá sẽ dễ dàng được lau sạch.

Ngoài vấn đề chống thấm, bạn cũng cần giữ gìn và vệ sinh mặt bàn đá đúng cách để mang tới độ bền cho sản phẩm. Tránh để dây các vết bẩn khó lau chùi như nước chè, cafe và nếu có bị dính ra thì cần lau luôn, tránh để vết bẩn bám lâu trên mặt đá.

Đá ốp bếp Marble
Mẫu Đá Marble ốp bàn bếp

==> Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu mặt bàn đá lavabo đẹp, chất lượng.

Lưu ý khi chống thấm mặt đá bếp.

Việc chống thấm đá marble là công đoạn quan trọng nhằm mang đến thẩm mỹ và độ bền cao hơn cho sản phẩm. Đặc biệt để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn cần sử dụng chất chống thấm chuyên dụng cho dòng đá này. Chất chống thấm sẽ là một dung dịch trong suốt, không màu, không gây độc hại, không cháy, có khả năng ngăn được nước cũng như các vết bẩn ngấm vào đá. Khi bôi chất chống thấm nên, bề mặt đá vẫn đảm bảo giữ nguyên được màu sắc như ban đầu.

Trước khi chống thấm bạn cần lau sạch sẽ bề mặt đá, lắc đều dung dịch chống thấm sau đó sử dụng một miếng vải mền dúng vào chất chống thấm sau đó lau đều và kín khắp bề mặt đá. Bạn có thể lau đi lau lại khoảng 3 lần để đảm bảo bề mặt đá được chống thấm cẩn thận.

Đá ốp bếp đẹp
Đá ốp bếp đẹp, sang trọng

Đá mặt bếp Marble mang được nhiều khách hàng yêu thích bởi vẻ đẹp và sự sang trọng của chúng, ngoài vấn đề khả năng chống thấm chưa được tuyệt đối thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của dòng sản phẩm này. Thông thường khi thi công, các đơn vị uy tín sẽ chủ động sử lý chống thấm bề mặt đá, tuy nhiên khách hàng cũng nên lắm được để hiểu hơn về tính chất sản phẩm mình lựa chọn.

Bài viết tham khảo:

Đá Mặt Bếp Nhân Tạo Có Tốt Không?

Tổng hợp mẫu cửa kính cường lực đẹp