Có nên sử dụng converter quang 2 sợi hay không?

Liệu có nên sử dụng converter quang 2 sợi hay không? Converter quang 2 sợi có an toàn cho người dùng hay là không? Đó là những câu hỏi mà người sử dụng hiện nay đang rất thắc mắc về nó. Để hiểu rõ hơn về converter quang 2 sợi hiện nay mang lại cho chúng ta những gì, để hiểu rõ hơn về converter quang 2 sợi hiện nay giúp ích gì cho cuộc sống của chúng ta thì hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn nhé.

Converter quang cho bạn tham khảo.

Nếu như bạn còn đang phân vân về converter quang, bạn còn đang không hiểu về converter quang là gì thì chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin chính nhất về converter quang multimode, converter quang 2 sợi hay converter quang 1 sợi hiện nay để bạn hiểu rõ hơn và sử dụng chúng thật đúng cách.

Có nên sử dụng converter quang 2 sợi hay không?

Hiện nay mặc dù trên thị trường tên gọi converter quang xuất hiện rất nhiều nhưng thực chất về nó liệu là gì? Converter quang hay còn được gọi là bộ chuyển đổi quang diện chính là một thiết bị tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra một loại tín hiệu khác. Nói một cách dễ hiểu đó chính là chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện và ngược lại chuyển đổi tín hiệu điện sang tín hiệu quang. Và tên gọi bộ chuyển đổi quang – điện cũng từ đó mà được xuất hiện khi nói về converter quang.

Khi sử dụng converter quang chúng sẽ mang đến được cho bạn rất nhiều điều tuyệt vời, chúng sẽ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm của các chuẩn truyền tín hiệu trong cáp đồng cụ thể như: tốc độ thấp chỉ được 100Mb/s hay là khoảng cách đường truyền ngắn không vượt quá được 100m,… Converter quang sản xuất ra là để đáp ứng được cho nhu cầu của người sử dụng được tốt hơn, giúp cho người sử dụng có nhu cầu phát triển và mở rộng trong truyền thông công nghệ với những ứng dụng chạy trên nhiều kênh, nhiều tệp với dung lượng lớn.

Converter quang 2 sợi được phân loại cụ thể là như thế nào?

Converter quang 2 sợi còn được gọi là bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi, chúng cũng có công dụng chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện. Thế nhưng conveter quang 2 sợi khác với converter quang 1 sợi ở chỗ tín hiệu upload được truyền trên 1 sợi quang còn tín hiệu download thì được truyền trên 1 sợi quang khác.

Có nên sử dụng converter quang 2 sợi hay không?

Và cả 2 sợi đều có thể truyền nhận tín hiệu có bước sóng cụ thể là 1310nm và 1550 nm. Khi gặp những dấu hiệu này và những đặc điểm này chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt được converter quang 2 sợi và converter quang 1 sợi là như thế nào.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: [email protected]        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://prbtrans.com/nhung-loi-ich-vang-ma-converter-quang-mang-den/

https://vnchungcu.net/su-dung-converter-quang-va-nhung-loi-ich-khong-tuong-cho-quy-khach-hang/

https://thongtinnganhang.net/tat-tan-tat-ve-converter-quang-cho-ban-tham-khao/