Nhiều người thắc mắc “Có nên cắm sạc laptop liên tục hay không”

Khi sử dụng laptop, có nhiều người rất quan tâm đến vấn đề pin laptop. Nhiều người có ý thức bắt đầu tìm hiểu xem dùng pin laptop như thế nào mới kéo dài được tuổi thọ cho nó và không cần tốn tiền thay pin. Bạn dùng laptop mà pin nhanh hết khiến mình thường xuyên phải cắm sạc liên tục sẽ khiến các bạn tự đặt ra một câu hỏi rằng “Có nên cắm sạc laptop liên tục hay không“. Thấu hiểu tâm lý này của người dùng cho nên ngày hôm nay S24h sẽ giải đáp thắc mắc có nên cắm sạc laptop liên tục hay không.

Một số điều cần biết khi dùng laptop

Pin laptop thường có hai loại phổ biến là lithium-ion và lithium-polymer. Đương nhiên đã là pin thì các loại này đều có điểm tương đồng nhau và có khả năng tích điện để cho laptop dùng trong một khoảng thời gian.

Khi sạc pin thì các bạn chỉ nên sạc đến 100% là tối đa và dừng lại vì có sạc thêm nữa thì pin cũng không có dung lượng để tích điện nữa. Hơn nữa các bạn cũng không nên cắm sạc pin liên tục vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, lâu ngày Pin laptop sẽ bị chai, phồng và bạn phải thay mới.

3 điều cực có hại cho pin laptop

  • Nhiệt độ: khi sạc máy tính tuyệt đối không được để nhiệt độ cao trên 30 độ C vì nó làm giảm hiệu suất pin máy tính nếu tiếp diễn lâu ngày.
  • Điện áp: Điện áp cũng là một yếu khá quan trọng với pin máy tính. Điện áp càng thấp thì pin càng nhanh hỏng và theo thời gian thì điện áp pin cũng tự giảm.
  • Số chu kỳ sạc pin: một chu kỳ là từ 0% đến 100%, đương nhiên chu kỳ sạc càng nhiều thì pin càng dễ chai và hỏng.

 

Trả lời câu hỏi “Có nên cắm sạc laptop liên tục hay không”

Câu trả lời cho câu hỏi này là không nên. Mặc dù bây giờ đã có nhiều công nghệ sạc giúp bạn tự động ngắt kết nối khi đã sạc đầy khiến bạn giảm bớt nỗi lo pin bị chai khi cắm sạc nhiều. Tuy nhiên nếu bạn liên tục cắm sạc laptop thì chắc chắn chất lượng pin sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Việc bạn cứ cắm vào rồi rút sạc ra liên tục với tần suất cao sẽ làm pin nhanh chai hơn và thời gian sử dụng sẽ giảm xuống nhiều. Chưa kể đến việc mỗi lần sạc như thế, nhiệt độ củ sạc và cả laptop tăng cao, điều đó hoàn toàn không tốt cho các linh kiện điện tử một chút nào. Khi bạn cắm sạc laptop liên tục còn làm tăng chu kỳ sạc như phía trên đã nói, có nghĩa là bạn cắm sạc nhiều hơn thời gian thực tế ban đầu nhưng pin cũng chỉ nhận được một lượng dung lượng nhất định mà thôi.

Vậy nên bạn tuyệt đối đừng vừa sạc pin vừa dùng vì làm như thế pin sẽ rất nhanh chai và khiến bạn phải thay mới hoàn toàn. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải làm việc nhiều giờ liên tục thì hãy sử dụng đến máy tính bàn, trang bị thêm máy tính hoặc thiết bị làm việc khác như kết nối với ti vi chẳng hạn. Còn nếu bạn không thể thay thế bằng những biện pháp như thế thì hãy chấp nhận việc pin máy tính nhanh hỏng, nhanh hào và bạn sẽ tốn kém nhiều hơn để thay pin cho máy tính.

Vậy là S24h đã trở lời câu hỏi có nên cắm sạc laptop liên tục hay không cho các bạn độc giả rồi. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này thì các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn cho mình rồi. Hãy để lại phản hồi cho chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa rõ ràng với câu trả lời mà S24h đưa ra.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 10 mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ đẹp nhất năm 2020

>>> So sánh note 9 và note 10 lite – Nên chọn Note 9 tầm trung hay Note 10 lite đáng tiền hơn ?