Cập nhật tính năng mới của Zoom – Cách sử dụng Immersive View

Trong thời kỳ bệnh dịch Covid – 19 đang diễn ra hết sức căng thẳng và phức tạp, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới đều phải áp dụng nhiều biện pháp phòng, tránh lây lan bệnh dịch, trong đó điển hình nhất là hạn chế gặp gỡ người khác, hạn chế tụ tập đông người. Chính vì vậy, các ứng dụng trò chuyện, gặp gỡ trực tuyến ra đời để phục vụ cho các cuộc họp quan trọng, cho đào tạo trực tuyến. Zoom là ứng dụng gặp mặt, trò chuyện trực tuyến rất phổ biến và hiệu quả. Zoom vừa cho ra mắt tính năng hoàn toàn mới là Immersive View nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng tính năng Imersive View mới của Zoom qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: lỗi bàn phím laptop win 10

Tại hội nghị Zoomtopia vào năm 2020, nhà phát triển Zoom đã giới thiệu tính năng Immersive View lần đầu tiên. Trải qua thời gian thử nghiệm, tính năng Immersive View đã được trang bị trên mọi tài khoản miễn phí và trả phí để mọi người dùng đều có cơ hội trải nghiệp những tiện ích tuyệt vời này.

Vơi tính năng mới Immersive View, tối đa 25 người sẽ cùng tham gia cuộc hội họp, hội thảo, đào tạo trực tuyến trong cùng một không gian ảo. Và người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn nền không gian phù hợp với mục đích tổ chức như phòng học, phòng triển lãm nghệ thuật, tiệm trà – cafe, phòng họp lớn,…Hầu hết người dùng trải nghiệm đều cảm thấy thích thú với tính năng này. Họ cho rằng, nhờ có tính năng độc đáo này mà những người cùng tham gia cuộc họp hay lớp học có cảm giác gần nhau hơn.

Hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi kích thước người tham gia và tùy ý di chuyển hình ảnh người tham gia xung quanh không gian ảo. Nếu muốn sử dụng hình ảnh không gian thực tế khác, người dùng hoàn toàn có thể chụp và tải lên một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng phải đảm bảo phiên bản Zoom hiện tại phải là phiên bản được phát hành mới nhất mới có thể sử dụng được tính năng này.

Cách sử dụng tính năng Immersive View trên phần mềm Zoom

Phiên bản Zoom 5.6.3 trở lên mới được tích hợp tính năng thú vị Immersive View. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, hãy nhanh chóng cập nhật phần mềm lên bản mới nhất bằng cách truy cập zoom.us/download –> Click vào “Tải xuống”

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Tại giao diện phần mềm Zoom đang hiển thị, quan sát góc bên phải – trên cùng màn hình và chọn “View” –> CHọn tiếp “Immersive”

Bước 2: Giao diện phần memefm Zoom lúc này đang hiển thị danh sách các không gian ảo để bạn có thể tùy ý lựa chọn. Sau khi đã chọn được một không gian ảo ứng ý, hãy di chuyển những người tham gia cuộc họp, lớp học vào vị trí mong muốn. Hãy lưu ý rằng, số lượng người tham gia tối đa là 25 người.

Trên đây là thông tin và cách sử dụng cơ bản tính năng Immersive View trên Zoom. Hy vọng, nhưng chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn tổ chức và tham gia các cuộc hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến một cách thú vị và trực quan hơn. Đừng quên để lại những đóng góp, ý kiến xây dựng cho chúng tôi về phần mềm thú vị và có ích này bằng cách để lại bình luận bên dưới bạn nhé!

Xem thêm bài viết: