Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn biến ước mơ tôi trở thành sự thật

Lúc nhỏ chứng kiến cảnh gia đình tôi đau ốm nhưng không thể làm gì được đã thôi thúc tôi học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể tự tay chăm sóc cho những người thân yêu.

Tình yêu gia đình khiến tôi quyết định học Cao đẳng Điều dưỡng

Ngày còn bé, tôi cũng đã mang trong mình rất nhiều ước mơ, và những ước mơ đó thường xuyên bị thay đổi. Cho đến một ngày khi tôi chứng kiến những người thân trong gia đình đau ốm nhưng lại không đi bệnh viện vì sợ tiếc tiền, còn tôi lúc ấy thì cũng chẳng làm gì được nên tôi muốn mình trở thành người Điều dưỡng để có thể tự tay chăm sóc cho họ và cứu giúp những người bệnh xung quanh tôi.

Thêm vào đó tôi tình cờ xem được một bộ phim về người bác sĩ, từng lời nói hành động hô hấp nhịp thở giành giật lại mạng sống cho bệnh nhân khiến tôi không thể nào rời mắt và đầy sự tò mò ngưỡng mộ. Kể từ lúc đó tôi đã nuôi niềm mơ ước trở thành Điều dưỡng viên từ khi là một cô bé 12 tuổi ngây ngô và nó đã lớn dần trong tôi từng ngày.

Nó thôi thúc tôi học tập chăm chỉ, vượt qua mọi rào cản của bản thân và cuộc sống, đặt ra những mục tiêu và dự định cho tương lai để có thể khoác trong mình chiếc áo blouse trắng cao cả thiêng liêng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể chăm sóc cho gia đình

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể chăm sóc cho gia đình

Ngành y dược – hay gọi là nghề thầy thuốc là một ngành mang tính Nhân Đạo, có thể cứu sống được rất nhiều người. Học ngành y phải đánh đổi rất nhiều thứ: thời gian – tuổi trẻ, tiền bạc, cơ hội. Đánh đổi nhiều vậy nhưng chẳng nhận được bao nhiêu. Với bất kỳ ai đã đang theo con đường y khoa đều hiểu rằng đó là một con đường vô cùng gian nan – vất vả chỉ cần một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ nhất lại có thể gây tác hại lớn nhất cho sức khỏe mọi người

Nhưng nếu ta biết phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn ở trường và thực tế… Kết hợp với sự cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình thì ta sẽ cứu được rất nhiều người bị bệnh, bị thương…mà ta gặp bằng cả tấm lòng thương yêu “Lương Y Như Từ Mẫu”, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, dân tộc…

Tôi từng nghe câu hát mỉa mai:“Gái Y dược như củ sắn lùi”, ý nói ngành y sẽ khiến các cô gái “tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của một vị bác sĩ khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào!

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên giỏi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên giỏi

Thật không dễ dàng gì để thi đậu vào trường đại học Y dược nên tôi quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và sẽ tiếp tục học liên thông lên bậc cao hơn để nâng cao kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ. Biết là sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vất vả khi đi con đường vòng nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để trở thành một người lương y chân chính, cống hiến cho sự nghiệp cứu chữa người bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi chắp cánh ước mơ tôi

Sau khi tìm hiểu và thấy rất nhiều trường nhận đào tạo ngành Điều dưỡng viên ở địa bàn TP.HCM thì tôi được biết đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Sau một thời gian tìm hiểu tôi cảm thấy phù hợp với bản thân mình nhất nên tôi quyết định nộp đơn đăng kí và theo học tại trường.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Thật không hối hận khi là sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Ở đây được trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành,phòng học mới mẻ khang trang. Đội ngũ thầy cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết luôn truyền dạy cho sinh viên của mình một cách tận tình giúp cho sinh viên không chỉ giàu y lý mà còn giỏi y thuật. Được sự chỉ dạy hết sức cặn kẽ và bài bản của các thầy cô giáo tôi tin chắc là mình sẽ hoàn thành tốt những môn học, trong quá trình học tôi cũng đã trau dồi được rất nhiều kiến thức bổ ích để có thể tiếp tục tự tin trên con đường theo đuổi niềm đam mê từ bé của mình. 

Trên con đường thành công không bao giờ có dấu chân của những người lười biếng. Vì vậy để thực hiện được ước mơ của mình tôi sẽ không ngừng vượt khó, kiên cường đứng lên khi thất bại, bởi không có sự thành công nào là dễ dàng cả. Đó chính là những lý do của tôi cũng như bao các bạn khác khi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – nơi gủi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa chúng tôi đến thành công trên con đường trở thành những Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền giàu Y đức !

>> Xem thêm

Chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu ở đâu đẹp và rẻ?

Khám phá sự đặc biệt trong phương pháp khắc dấu trên trang sức

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *