Cẩm nang về Google shopping

Google shopping 1

Google với tham vọng trở thành quảng cáo hiển thị có tính năng và độ trải nghiệm mua hàng không kém gì trang thương mại điện tử huyền thoại Amazon, Google đã khai triển hình thức Google Shopping, kênh quảng cáo này được mong đợi bởi nhiều nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

 

I. Google Shopping là gì?

Quảng cáo Google Shopping sẽ cho phép người mua có thể tìm thấy thông tin những sản phẩm của bạn ngay trên Google một cách nhanh chóng và dễ dàng tiện lợi nhất. Người mua sẽ được xem nhanh thông tin sản phẩm, được so sánh với các sản phẩm khác và nhanh chóng đặt hàng, thanh toán tại trang web của bạn.

Khi mà người mua gõ 1 từ nào đó về sản phẩm mà muốn mua lên Google Shopping, với các thuộc tính của sản phẩm bạn cung cấp trước Google sẽ sử dụng  để hiển thị trên trang tìm kiếm của người mua. Kết quả mua sắm trên Google đó là hình ảnh, giá tên của cửa hàng hoặc doanh nghiệp.

Google shopping 2

II. Cách chạy quảng cáo Google Shopping

Sau đây là các bước cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Mua sắm rất đơn giản thôi. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1. Bạn cần tạo tài khoản Merchant Center

Bước 2. Tiếp theo là xác minh và xác nhận URL trang web của bạn

Bước 3. Tạo nguồn cấp dữ liệu và tải dữ liệu lên 

Bước 4. Sau đó liên kết Merchant Center và Tài khoản AdWords

Bước 5. Cuối cùng là cấu hình cài đặt tài khoản

Quảng cáo Google Shopping hiển thị ở đâu?

Quảng cáo Google Shopping thường sẽ hiển thị trên Google Tìm kiếm.

 • Mobile: Hiển thị top 1 băng cách truyền sản phẩm tối đa 25 sản phẩm.

 • Máy tính: Hiển thị Top 1 bằng cách truyền sản phẩm tối đa 25 sản phẩm và tối đa 9 sản phẩm bên cột phải tìm kiếm.

Google shopping 3

Chi phí quảng cáo cho Google Shopping

Chi phí quảng cáo Google shopping là bao nhiêu thường là một câu hỏi cần giải đáp với những ai đang quan tâm muốn tìm hiểu để chạy quảng cáo Google Shopping.

Giống như quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Google Shopping sẽ tính theo giá thầu từ khóa và tính theo chi phí trên mỗi nhấp chuột. Khi khách hàng tìm kiếm đến bạn, bạn yên tâm rằng mặc dù quảng cáo của bạn được hiển thị nhưng không được click vào thì bạn cũng sẽ không bị mất tiền.

Google shopping 4

Khi cài đặt chiến dịch quảng cáo cho Google Shopping, bạn cần đưa ra giá mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ phải trả số tiền ít nhất mà bạn cần để xếp hạng cao hơn các bên đối thủ khác và thường sẽ là thấp hơn giá thầu tối đa của bạn.

Những lợi ích nổi trội của Google Shopping

 

Việc sử dụng quảng cáo Google Shopping là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu và các công ty lớn hiện nay. Những lợi ích mà Google Shopping mang lại cho doanh nghiệp và trang web của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn cho dù quy mô doanh nghiệp bạn lớn hay nhỏ, cụ thể như sau:

• Giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo của doanh nghiệp.

• Có thể giúp bạn mở rộng lượng khách hàng tiềm năng.

• Giúp cập nhật báo cáo tình hình kinh doanh nhanh chóng.

• Giúp lượng truy cập trang web nhiều hơn.

Và hơn nữa, việc hiển thị sản phẩm và quảng cáo hình ảnh này giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, thu hút sự chú ý và khiến khách hàng phải cân nhắc về sản phẩm, thương hiệu của bạn trong khi họ đang có nhiều lựa chọn phân vân để cố gắng đưa ra quyết định mua hàng. Khi đó, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ xuất hiện và đánh giá sản phẩm qua những tiêu chí mà bạn cung cấp về màu sắc, mẫu mã, giá cả và cuối cùng đi tới mua hàng ngay tại website của bạn.

XEM THÊM:

Google Shopping có thể làm những gì?

Google shopping là kênh Google mới đưa ra năm 2018 bên cạnh kênh SEO và chạy quảng cáo Google Ads, Shopbacklink khuyên bạn nên áp dụng cả Google shopping bên cạnh SEO.

Để tìm hiểu thêm về SEO của shopbacklink hãy liên hệ Mr Phong: 0368.516.758

 

Với thời đại Internet vô vàn thông tin như hiện nay, Google Shopping chính là giải pháp tối ưu khiến cho quá trình mua hàng của khách hàng thúc đẩy nhanh hơn và tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng.

 • Google Shopping sẽ cho phép bạn quảng cáo bằng hình ảnh với những thông tin cô đọng về các sản phẩm khi khách hàng tra cứu trên trình duyệt Google,Youtube, Gmail của các thiết bị máy tính, laptop, smartphone, ….

 • Khác với loại Quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Google Shopping sẽ không nhắm khách hàng mục tiêu theo từ khóa mà cung cấp cho Google Merchant Center – nơi bạn lưu trữ tất cả thông tin về sản phẩm, giá cả,… từ đó Google Shopping  tự động kích hoạt mẫu quảng cáo thích hợp để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

 • Để Google Shopping cũng có thể tự động chạy quảng cáo và bạn sẽ có Google Shopping Campaign, đó là nơi tối ưu hóa giá thầu và vị trí đặt quảng cáo một cách tự động, luôn phù hợp với số tiền của bạn và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng nhất mà bạn cần khai thác.

Google shopping 5

Điều hiển nhiên bạn sẽ chỉ trả tiền khi người mua nhấp vào quảng cáo của bạn. Mặc khác, những gì bạn cần làm chính là thiết kế một trang web chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho Google Merchant Center, cần thiết lập ngân sách cho Google Shopping và theo dõi kết quả chiến dịch được cập nhật tự động từ Google Shopping Campaign.

Điều kiện để website có thể quảng cáo Google Shopping

 • Website của bạn phải là website bán hàng

 • Thông tin liên hệ đầy đủ

 • Rõ ràng chính sách nhận tiền và hoàn tiền

 • Bảo mật thông tin khi thanh toán

 • Hoàn tất quy trình thanh toán nhanh nhất

 • Sử dụng loại tiền tệ phù hợp với địa phương mà bạn bán hàng

Những lưu ý và cách tối ưu hiệu quả chạy quảng cáo Google Shopping

 1. Thông tin về dữ liệu sản phẩm phải được điền đầy đủ, hấp dẫn và đặc biệt chuẩn SEO

 2. Hình ảnh của bạn cần rõ nét có độ phân giải cao.

 3. Trang webcủa bạn nên được tối ưu chuẩn thân thiện với di động và đặc biệt cần phải có giao thức bảo mật thì mới được Google Shopping chấp thuận. 

 4. Hãy đảm bảo trang đích sản phẩm của bạn đầy đủ các thông tin

 5. Cần kiểm tra và cập nhật thường xuyên kịp thời về thông tin sản phẩm và số lượng tồn kho. 

 6. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm mà thị trường đang bán chạy nhất với giá thành hợp lý để chạy quảng cáo.

 7. Bạn cần tiếp tục chạy tiếp thị lại cho những khách hàng đã click vào quảng cáo Google Shopping để tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi.