Cách làm infographic cho dân nghiệp dư

Infographic là hình thức đồ họa trực quan, thường được thiết kế bởi các nhà thiết kế infographic chuyên nghiệp. Song, hiện nay với những phần mềm trực tuyến, ngay cả dân thiết kế nghiệp dư cũng có cách làm infographic đơn giản mà không cần đến sự giúp đỡ của những nhà chuyên nghiệp. Hãy cùng Suachualaptop24h điểm danh các phần mềm hữu ích nhất hiện nay nhé!

Có thể bạn đang tìm kiếm: Địa chỉ sửa laptop hà nội

1. Làm infographic với Visme.co

Visme là một trong những sự lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay khi tìm kiếm cách làm infographic bởi những tiện ích mà nó đem lại và cả một thư viện khổng lồ chứa các hình dạng, biểu tượng đa dạng, phong phú cho bạn lựa chọn.

Visme có khả năng giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình tương tác hay những nội dung hình ảnh ngay tức khắc.

Một trong những ưu điểm và cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người lựa chọn cách làm infographic với Visme chính là thay đổi tỷ lệ phần trăm trong sơ đồ. Mọi việc bạn cần làm chỉ là click vào biểu tượng và thay đổi các thông số, biểu đồ sẽ tự động thay đổi theo thông số mà bạn cung cấp.

Tuy nhiên, Visme cũng có những hạn chế nhất định như : Hạn chế các phiên bản miễn phí, khi xuất ifographic có chứa kèm logo Visme, hay hạn chế việc truy cập đến các biểu đồ và công cụ infographic.

2. Sử dụng Canva.com để thiết kế infographic

Cũng như Visme, Canva là một trong những cách làm infographic ưa chuộng với nhiều tính năng nổi bật như : Một thư viện hình ảnh phong phú, được trang bị đầy đủ bản mẫu cho các dạng infographic kiểu truyền thông xã hội, blog, bài thuyết trình, áp phích, danh thiếp, giấy mời…. 

Trước khi bắt đầu vào tạo infographic, Canva sẽ có một đoạn hướng dẫn ngắn dành cho người mới bắt đầu. Đối với Canva, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để tạo một infographic như cho dự án công việc, cho truyền thông, …

Tuy nhiên, điểm khiến Canva yếu thế hơn là ở chỗ bạn sẽ không thể chỉnh sửa các biểu đồ mà cần phải nhập dữ liệu đúng hình ảnh. Hơn nữa bạn sẽ phải mất tiền cho các tài khoản hình ảnh khác nhau thay vì trả trọn gói hàng tháng. 

3, Thiết kế infographic với Easel.ly

Để nói về cách làm infographic không thể không nói đến Easel.ly, một chương trình thiết kế infographic tuyệt vời.

Nếu bạn chỉ cần thiết kế infographic thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, khắc phục được hạn chế của cả hai phần mềm bên trên: bạn có thể tải miễn phí, có thể chỉnh sửa biểu đồ, và còn có thể tải được các phiên bản JPG hay PDF một cách dễ dàng, hơn nữa cách bố trí thiết kế của Easel.ly cũng rất đơn giản, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn tạo nhiều chủ đề cho những mục đích khác nhau thì Easl.ly sẽ không hỗ trợ được bạn nhiều đâu. Bởi thư viện hình ảnh cũng như chủ đề của phần mềm này khá ít ỏi, cũng không có phần hướng dẫn sử dụng và còn thiếu mất một vài tính năng.

Với 3 công cụ trực tuyến trên đây, người dùng có thể dễ dàng học được cách làm infographic đơn giản, mặc dù sẽ không được gọn gàng, đẹp chuẩn như dân chuyên nghiệp, song bạn vẫn có thể thỏa sức sáng tạo một infographic đơn giản theo ý thích của bạn.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết: