Cách chọn thiết kế cửa sổ nhựa lõi thép bền đẹp

Cách chọn thiết kế cửa sổ nhựa lõi thép bền đẹp

Cửa sổ đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc của một ngôi nhà không chỉ mang lại cảnh quan đẹp cho ngôi nhà còn có tác dụng đem lại nguồn sáng tự nhiên, khả năng điều hòa, lưu thông không khí cho ngôi nhà bạn. Vậy nên nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng ngôi nhà mới hoặc thay cửa, sửa nhà thì hãy tham khảo ngay cách chọn thiết kế cửa sổ nhựa lõi thép bền đẹp dưới đây.

cửa sổ nhựa lõi thép

1. Chọn cửa sổ phù hợp phong cách kiến trúc của ngôi nhà:

Đây chính là yếu tố đầu tiên để quyết định chọn lựa cửa sổ cho ngôi nhà bởi một ngôi nhà đẹp đòi hỏi hệ thống cửa từ cửa đi đến cửa sổ phải có sự hòa hợp với kiến trúc của ngôi nhà để tạo thành một thể thống nhất từ màu sắc, kiểu dáng đến công năng sử dụng.

2. Chọn cửa sổ phù hợp với công năng sử dụng:

cửa sổ nhựa lõi thép

Vấn đề thông gió là vấn đề hàng đầu bạn cần lưu ý khi chọn cửa sổ cho ngôi nhà. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, từng loại phòng mà bạn sẽ chọn những chiếc cửa sổ có công năng khác nhau; bởi không phải lúc nào để gió tràn vào phòng quá nhiều cũng là một điều tốt; không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó còn tăng hóa đơn tiền điện.

3. Chọn cửa sổ nhựa có màu sắc hài hòa với phong cách kiến trúc của ngôi nhà:

Tùy thuộc vào màu sơn tường và phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà bạn lựa chọn màu sắc cửa nhựa lõi thép cho phù hợp; hòa hợp với màu sắc của ngôi nhà, tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Trên thực tế cửa nhựa lõi thép hầu hết đều là màu trắng nên phù hợp với mọi kiểu kiến trúc của ngôi nhà từ cổ điển đến hiện đại.

6. Chọn cửa sổ phù hợp với nội thất bên trong:

Ngoài công năng là yếu tố không thể thiếu ở mỗi sản phẩm thì yếu tố thẩm mĩ ngày càng được chú trọng. Không riêng gì cửa nhôm, cửa sổ nhựa cũng rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Vậy nên bạn cần dựa vào kiến trúc ngôi nhà để chọn mẫu cửa sổ nhựa phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà bạn.

=> Xem thêm bài viết Các mẫu cửa nhựa lõi thép hot tại Đà Nẵng

=> Xem thêm bài viết Nếu muốn tăng độ bền cho cửa nhựa đừng bỏ qua 3 tiêu chí này

7. Chọn cửa sổ cần xác định hướng của mặt trời:

cửa sổ nhựa lõi thép

Ngoài vấn đề thông gió, khi chọn thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà bạn cần xác định hướng ánh sáng mặt trời chiếu vào ngôi nhà bạn để hạn chế lắp đặt cửa sổ ở những vị trí này.

Với những vị trí cửa sổ nằm ngay hướng mặt trời chiếu vào bạn có thể chọn cửa dạng panô đặc hoặc có lá chớp vừa che nắng, lại vừa thoáng gió.

Một số mẫu cửa sổ nhựa lõi thép thông dụng hiện nay:

-Cửa sổ mở quay: là loại cửa thông dụng nhất hiện nay giúp thông gió tốt nhất và cung cấp rất nhiều ánh sáng vào trong phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Việt. Bạn có thể chọn 1 cánh, 2 cánh hoặc 3 cánh… tùy thuộc vào kích thước cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

-Cửa sổ mở hất ra ngoài:  thông gió tốt và tránh mưa hắt vào phòng thường lắp đặt cho nhà vệ sinh.

-Cửa sổ mở trượt: loại cửa này có ưu điểm đóng mở không chiếm diện tích sử dụng của căn phòng, không sợ bị va đập cánh do gió….

-Vách cố định: đây là loại cửa chỉ có thể lấy sáng tốt chứ không có khả năng thông gió nên thường lắp đặt ở những tòa nhà cao ốc lớn, có tầm view đẹp.

=> Tham khảo Tổng hợp các mẫu cửa đi, cửa sổ nhựa lõi thép đẹp tại đà nẵng

Để cập nhập thêm các mẫu cửa sổ nhựa lõi thép cũng như các mẫu cửa khác, các bạn có thể truy cập vào website chính thức của chúng tôi tại adoor.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0915.67.67.64 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và tìm hiểu về những mẫu cửa khác nhé.