Các cách tìm mua nhà qua mạng an toàn, tiết kiệm

Thương mại điện tử phát triển khiến cho việc mua bán online ngày càng phổ biến hơn. Bất cứ thứ gì cũng có thể đem ra mua bán ngay cả bất động sản. Tuy nhiên việc mua bán nhà qua mạng đảm bảo chất lượng, giá thành rẻ không phải là điều đơn giản. Để giảm bớt nỗi lo lắng này, bài viết dưới đây về các cách tìm mua nhà trên mạng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

1. Các kênh mua nhà thông dụng

Website mua bán nhà uy tín

Các website mua bán BĐS sẽ là các kênh tiện lợi nhất dành cho người có nhu cầu mua nhà có thể tham khảo về các sản phẩm nhà ở. Một điểm khá tiện lợi của các kênh này là không giới hạn về dung lượng và có thể hiển thị nhiều hình ảnh, giúp người mua nhà có thể có được cái nhìn linh hoạt hơn trước khi quyết định thực tế tham quan hoặc “xuống tiền”.

Một số website đăng tin BĐS đã trở thành những kênh tìm kiếm thông tin mua bán nhà TPHCM và các tỉnh thành khác hữu ích và được nhiều người biết đến như: Homedy.com – website uy tín được chọn lọc bởi những chuyên gia bất động sản đầu ngành, vì thế bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi mua bán tại đây. Không những thế, Homedy còn tập hợp tin tức theo danh mục, giá bán, bạn sẽ dễ dàng so sánh, lựa chọn được ngôi nhà trong mơ, tiết kiệm.

Mua nhà trên mạng xã hội

Ngoài ra bạn còn có một cách tìm mua nhà trên mạng thông qua mạng xã hội. Việc tìm kiếm sản phẩm bất động sản trên những trang này thường ít gặp những môi giới hơn. Bởi vì chỉ có những bạn bè kết nối với bạn đăng tin bạn mới nhận được. Ngoài ra, do nắm bắt được nhu cầu mua bán bất động sản một cách nhanh chóng và tiện lợi của nhiều người nên nhiều người đã lập ra các hội, nhóm đăng tin mua bán nhà.

Các sản phẩm nhà ở tại đây cũng rất đa dạng tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ càng, lọc đi lọc lại thật kỹ lúc đó mới cầm điện thoại alo gọi hỏi xem thông tin từ phía người bán. Đặc biệt đối với Facebook bạn sẽ có thông tin mới khi các môi giới chạy marketing quảng cáo đăng bán sản phẩm. Đây là những sản phẩm cực kỳ hot, hầu như sẽ là sản phẩm dự án, còn đối với nhà đất lẻ sẽ ít hơn.

2. Các cách tìm mua nhà trên mạng an toàn 

“Có công mài sắt – có ngày sẽ được nhà ưng ý”. Thật vậy, để ” săn” được nhà trên mạng bạn phải cập nhật tin tức thường xuyên. Bạn nên nhớ, nhu cầu mua nhà không phải chỉ một mình bạn có, do đó cần nắm bắt thời cơ hợp lý. Vì vậy bận cần nắm kỹ các lưu ý, các cách tìm mua nhà trên mạng sau:

Tìm những trang mạng uy tín để tìm kiếm thông tin mua nhà

Một trong những cách tìm mua nhà trên mạng là bạn phải tìm nguồn thông tin phù hợp. Thế nào là những website tin cậy, hiện nay đang có nhiều xáo trộn thông tin trên internet khiến cho người mua rất khó nhận định. Có rất nhiều kênh mà người bán dùng để “rao” nhà. Có 2 trường hợp ” rao bán” nhà mà chúng tôi tạm chia như sau:

Trường hợp 1: Công ty bất động sản rao bán nhà để hưởng lợi nhuận
Trường hợp 2: Chính chủ nhân ngôi nhà rao bán khi họ không có nhu cầu sử dụng nữa
Trên thực tế thì trường hợp 2 khá ít và trường hợp 1 thì quá nhiều. Do đó khi tìm nhà trên mạng phải cẩn thận để tránh sập bẫy lửa đảo của những thành phần xấu. Nên nhớ rằng cò đất họ chỉ quan tâm đến mức hoa hồng thu lại chứ không đơn thuần là giúp đỡ bạn tìm nhà.

Vì vậy bạn hãy tìm đến từ những website đã được kiểm chứng qua thời gian hoạt động, dễ sử dụng, nội dung mạch lạc, được cập nhật thường xuyên. Những website tin cậy cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

Cung cấp đầy đủ, chi tiết những thông tin mà người mua, người thuê muốn xem (địa chỉ, diện tích, số tầng, số phòng, hướng nhà, đất thổ cư hay dự án, giá tiền và tình trạng pháp lý có “sổ đỏ”, chưa có hay đang chờ cấp “sổ đỏ” hoặc giấy phép xây dựng, người liên hệ). Mô tả đặc điểm căn nhà, các tiện ích công cộng, môi trường sống xung quanh (thuận tiện đi lại, gần trường học, chợ, siêu thị, …).

Tin đăng kèm theo ảnh chụp ngôi nhà

Có một điểm mà ít người nhận ra, đó là những tin hiển thị ở vị trí ưu tiên trên website, những tin này người đăng phải trả phí, như vậy nhu cầu bán, cho thuê là có thật.

Tìm hiểm thông tin quanh khu vực mà bạn đang tìm kiếm nhà trên danh mục tiện ích
Những thông tin cần tìm hiểu bao gồm giá cả nhà so với khu vực, số ngày niêm yết  trung bình là bao lâu trước khi đăng tin, tình hình an ninh và giao thông tại khu vực đó.

Ngoài ra, các trang website bán nhà không chỉ đăng tải các thông tin mua bán nhà, mà còn cập nhật nhanh diễn biến thông tin, phân tích, nhận định, định hướng thị trường BĐS, bảng giá, mục hỏi đáp pháp luật BĐS và các chính sách pháp luật đất đai liên quan, … tất cả sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào BĐS mà mình quan tâm.

Hiện nay, nhiều đơn vị đã cung cấp bản đồ trực tuyến nhằm tối ưu hoá tiện ích cho người sử dụng. Ngoài việc thể hiện vị trí, thông tin nhà ở còn giúp người tìm kiếm tìm hiểu các dự án, khu quy hoạch đã, đang và sẽ được triển khai tại khu vực mà bạn quan tâm.

Bài viết liên quan:

Cách tìm phòng trọ tại quận 10 giá rẻ, chất lượng, đảm bảo an toàn

68 mẫu thảm trang trí hcm siêu hot

Đối chiếu nguồn thông tin trước khi đưa ra quyết định

Khi bạn đã có thông tin căn nhà rồi thì việc đầu tiên là xác định thông tin đó chính xác hay không. Bạn biết cách tìm mua nhà trên mạng nhưng chưa chắc đã biết xác nhận thông tin. Hãy cố gắng để tìm ra người có vai trò quan trọng trong quyết định bán nhà đó.

“Nhà giá rẻ” không có nghĩa là bỏ qua các thủ tục liên quan. Giấy tờ rất quan trọng, nên trước khi tìm nhà bạn nên đọc qua những điều cần biết khi mua nhà để nắm rõ hơn.

Nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà môi giới BĐS

Ngoài các cách tìm mua nhà trên mạng ở trên, nười mua nhà khi đã có quyết định mua nhà nên tham khảo dịch vụ định giá từ các nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp để có thể định giá đúng giá trị thực của ngôi nhà đang được rao bán trên mạng.