Biệt thự Hà Nội giá rẻ: Những nhức nhối xung quanh những căn biệt thự giá rẻ

chungcuthongminh.net         Hà Nội vốn là nơi “đất chật người đông” khi người dân từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc đều tụ họp về đây “an cư lạc nghiệp”. Cũng từ đó, nhu cầu về hà ở của người dân ngày càng tăng dẫn đến sự ra đời của hàng loạt căn biệt thự Hà Nội giá rẻ dấy lên những vấn đề trong quản lí và quy hoạch đô thị hiện nay.

Biệt thự Hà Nội giá rẻ: Những nhức nhối xung quanh những căn biệt thự giá rẻ

      Nội đô Hà Nội đang ngày càng trở nên chật chội và nghẹt thở bởi sự gia tăng dân số mà quỹ đất thì ngày càng hạn hẹp khi hàng loạt các khu đô thị lớn nhỏ cứ mọc lên như nấm. Rất nhiều dự án biệt thự, chung cư cứ “sinh sôi nảy nở” trên mảnh đất vốn toàn hoang vắng trước đó.

       Trên thực tế, có một điều hiển nhiên vô cùng mắc cười rằng giá thành căn nhà bạn sống bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh của nó. Nếu căn nhà của bạn không những được đặt trên một vị trí đẹp mà khu vực xung quanh của nó lại vô cùng phát triển về mặt giao thông, thương mại, kinh tế…thì chúc mừng bạn, căn nhà của bạn đắt giá hơn so với khu vực xung quanh rất nhiều. Nhưng nếu ngược lại, thì căn nhà bạn mua có đắt đến đâu, bạn cũng phải chấp nhận lỗ nếu có dự định bán đi và những căn biệt thự Hà Nội giá rẻ cũng vậy.

         Chỉ cần lên mạng search “Biệt thự Hà Nội giá rẻ”, các bạn sẽ được hàng trăm kết quả tìm kiếm với những dự án được rao bán nhan nhản với lời quảng cao cắt lỗ và giảm giá cực mạnh. Không những thế, do thiếu cơ sở hạ tầng xã hội khiến cho nhiều lô biệt thự dù có xây thô xong từ lâu nhưng chủ nhân vẫn chưa chịu hoàn thiện để chuyển về sinh sống. Cũng do một số dự án không đảm bảo được số vốn và tiến độ chậm dẫn đến một số căn biệt thự bị bỏ hoang hoặc giao bán ở mức giá rất thấp.

Xem thêm: Biệt thự dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Biệt thự Hà Nội giá rẻ: Những nhức nhối xung quanh những căn biệt thự giá rẻ

            Có những trường hợp vô cùng mắc cười khi giá nhiều biệt thự Hà Nội thậm chí còn rẻ hơn giá của một căn chung cư. Khi mà xu hướng hiện nay là những căn biệt thự liền kề với cuộc sống tích hợp với hệ thống dịch vụ và tiện ích mà hàng loạt các khu đô thị hiện nay có thể mang lại, vậy nên những căn biệt thự nằm ngoài các khu chung cư không còn được lòng của người dân Hà Nội. Chính điều này đã dẫn đến việc hàng trăm căn biệt thự bị bỏ hoang không ai sử dụng dù tổng vốn xây dựng lên tới hàng tỉ, thậm chí là hàng chục tỉ đồng.

Xem thêm: Các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4: Quy hoạch và tiến độ

             Thực tế, có những căn biệt thự giá rẻ được chủ nhân cho các công nhân lao động thuê, với những chia sẻ khá thú vị về cuộc sống trong những khu biệt thự này rằng: Dù trên thực tế, có nhiều phòng và sinh hoạt theo từng nhóm lẻ khác nhau ở trong một căn “nhà cao cửa rộng”, những căn nhà này bên ngoài đổ nát hoang sơ, bên trong cũng hoang tàn với những mảng tường cũ kĩ đã bong tróc, mạng nhện giăng kín đường đi lối lại, đèn điện không đủ sáng để thấy rõ mặt người, phải tự lắp đường ống nước, bể chứa nước sinh hoạt…Chốn dung thân này thật sự rất tạm bợ khi phải tìm mua những tấm bạt cũ về để che mưa che nắng.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Kinh nghiệm nào từ các chuyên gia bất động sản

             Có thể nói những căn biệt thự Hà Nội giá rẻ đang dấy lên những quan ngại xoay quanh nó khi phá không nổi, giữ không xong với những bất cập vẫn chưa tìm được cách giải quyết một cách triệt để. Mong rằng trong tương lai gần, chính phủ sẽ tìm được cách xử lí những trường hợp về căn biệt thự Hà Nội giá rẻ này để thuận tiện hơn cho việc quy hoạch và đô thị hóa thành phố.

Top khu đô thị đẹp nhất Việt Nam hiện nay