Bạn đã biết gì về tràng kỉ

Bạn đã biết gì về tràng kỉ- bộ ghế phong cách xưa

Từ xưa đến nay, mỗi gia đình Việt đều sở hữu một bộ bàn ghế đẹp cho không gian phòng khách. Trong đó, bộ bàn ghế tràng kỉ là một trong những sản phẩm mang phong cách truyền thống. Được nhiều gia đình yêu thích. Có thể nói bàn ghế tràng kỉ được xem là biểu tượng văn hóa của gia đình Việt xưa.

Qua nhiều thế hệ bộ bàn ghế tràng kỉ có nhiều kiểu dáng khác nhau, mẫu mã đa dạng nhưng nhìn chung vẫn dữ cái cơ bản của nó gồm 2 ghế dài và 1 bàn, ngoài ra có thêm 1 hoặc 2 đợt.

Công dụng của bộ tràng kỉ trong đời sống

Tràng kỉ đang được các nghệ nhân sáng tác với nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau, nhằm làm phong phú hình dáng và mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Để đóng bộ bàn ghế tràng kỉ người ta thường sử dụng các chất liệu gỗ khác nhau để tạo nên sự độc đáo tinh tế. Ví như: tràng kỷ được làm từ gỗ gụ.

Bộ tràng kỉ không chỉ có chức năng như một bộ bàn ghế gỗ mà còn có nhiều công dụng ưu Việt như: dùng để đón tiếp khách quý, một chiếc ghế dài có thể ngồi được 3-4 người mà vẫn rất thoải mái. Dùng để làm bàn viết, để ăn cỗ, ăn giỗ hay đơn giản là ăn những bữa cơm gia đình. Có thể kê ngoài trời hoặc trong sân vườn để hóng mát, ngắm trăng, thưởng trà… nếu bỏ chiếc bàn ra rồi ghép 2 trường vào sẽ ra một chiếc giường ngủ rộng rãi, thoải mái để nghỉ ngơi.

Với những không gian nhà ở mang một phong cách cổ điển, truyền thống, nhẹ nhàng thì bộ tràng kỉ sẽ mang đến vẻ đẹp tuyệt vời, sang trọng cho không gian nhà bạn. Đặc biệt, với những gia đình có kết cấu nhà ba gian nên để bộ bàn ghế nội thất tràng kỉ ngay giữa chính diện. Sau bàn thờ gia tiên sẽ toát lên nét văn hóa riêng, độc đáo của nước Việt ta.

 

Phân loại tràng kỉ 

Có rất nhiều loại tràng kỉ khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Mỗi loại tạo nên nét độc đáo tinh xảo riêng, và được các nghệ nhân phân loại như sau:

trang ky

– Phân loại tràng kỉ theo gỗ:Tràng kỉ gỗ trắc, tràng kỉ gỗ gụ,tràng kỉ gỗ hương,tràng kỉ gỗ lim

– Phân loại tràng kỉ theo mẫu mã: Tràng kỉ gỗ đồ vai cuốn, tràng kỉ cổ đồ triện,tràng kỉ sen việt,tràng kỉ tứ quý,tràng kỉ tích tam quốc,tràng kỉ tích văn vương cầu hiền, tràng kỉ tích tứ dân,tràng kỉ phương trúc, tràng kỉ con tiện, tràng kỉ Huế, tràng kỉ tổ ong, tràng kỉ trúc nho……

Chúng tôi mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tràng kỉ là gì.

Xem thêm: Sập gụ tủ chè lối xưa của làng nghề đồ gỗ Hải Minh

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://christophertruscott.com/kinh-nghiem-phong-chong-benh-thoai-hoa-cot-song-voi-ghe-xoay-van-phong/

https://christophertruscott.com/giuong-ngu-tan-co-dien/