5 đại kỵ cần tránh để lựa chọn và bố trí tủ giày có phong thủy tốt

5 đại kỵ cần tránh để lựa chọn và bố trí tủ giày có phong thủy tốt

Tủ giày được nhiều gia đình sử dụng để cất giữ, lưu trữ giày dép. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm tới lựa chọn và bố trí tủ giày sao cho đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất. Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ mắc phải một trong những đại kỵ sau:

Chọn và dùng mẫu tủ giày có kích thước quá cao

Có thể bạn chưa biết những mẫu tủ giày mà bạn sử dụng nằm trong hành Thổ. Nó được xem là nền tảng quan trọng giúp cho sự nghiệp luôn vững chắc, phát triển ổn định. Do đó, khi lựa chọn tủ giày bạn nên chọn loại tủ có 5 tầng nhằm đảm bảo yếu tố âm dương luôn được cân bằng.

Ngoài ra, chiều cao của tủ giày cũng cần thấp hơn 1/3 căn phòng. Tủ giày quá cao sẽ tạo ra thế không vững chắc.

Di chuyển tủ giày thường xuyên

Khi bố trí, sắp xếp tủ giày bạn nên lưu ý tới phương hướng. Phương hướng kê tủ giày cần căn cứ vào nghề nghiệp của chính chủ nhà. Ví dụ như: gia chủ làm văn phòng thì nên kê tủ giày hướng Đông Nam hay gia chủ làm công việc quân đội và công nhân thì nên đặt tủ giày hướng Tây Bắc….

Sau khi bạn chọn được vị trí kê tủ giày thì bạn tuyệt đối không được di chuyển thường xuyên. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới công việc.

Hướng mũi giày dép ra phía ngoài

Đây cũng là một sai lầm nhiều người mắc phải. Hầu hết mọi người nghĩ rằng đặt giày dép có mũi hướng ra phía ngoài sẽ tạo sự thuận tiện và gọn gàng.

Tuy nhiên, nó lại khiến bản thân bạn rơi vào thế Hỏa sát và ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đó là: đặt giày mới ở phía trên và giày cũ kệ dưới.

Chọn và sử dụng mẫu tủ giày màu sắc sặc sỡ

Màu sắc của tủ giày nên là những tông màu nhẹ nhàng và trang nhã. Những mẫu tủ có màu sắc sặc sỡ sẽ làm tiêu tán sự vững chắc và luồng dương khí tốt lành.

Bạn có thể đặt cạnh tủ giày một chậu cây xanh. Nó vừa mang lại nhiều tài lộc vừa che giấu giày dép khéo léo.

Đặt tủ giày hướng về cửa lớn hoặc vào trong phòng ngủ

Tủ giày không nên đặt đối diện với cửa chính ra vào của ngôi nhà. Bởi nó ngăn cản vượng khí.

Ngoài ra, giày dép khi đi lại sẽ không thể tránh được những vết bẩn tạo ám khí. Đặt tủ giày đối diện với phòng ngủ sẽ vô tình tạo áp lực và gây ra các vấn đề trục trặc liên quan tới hôn nhân.

Trên đây là một số đại kỵ cần tránh khi lựa chọn và bố trí tủ giày trong phong thủy. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn hoặc chọn mua sản phẩm chất lượng tốt, giá thành rẻ thì Nội thất Đăng Khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

https://chungcuthongminh.net/mot-so-loai-ban-ghe-van-phong-ben-dep-gia-ca-phai-chang/

Tìm hiểu các thông tin về loa Martin f15 cho không gian rộng lớn?