Cách giúp bộ sập gụ tủ chè cũ thành mới cực kỳ đơn giản.

Cách giúp bộ sập gụ tủ chè cũ thành mới cực kỳ đơn giản.

Một ngôi nhà có không gian đẹp không chỉ dừng lại ở việc thiết kế mà nó còn được thể hiện trong việc sắp xếp và trang trí đồ nội thất trong nhà. Bộ sập gụ tủ chè được nhiều gia chủ lựa chọn làm đồ nội thất trong không gian phòng khách của gia đình. Bởi chúng mang lại nét sang trọng, quý phái cho cả không gian của ngôi nhà. Nhưng sau một thời gian sử dụng bộ sập gụ bị nhiều bụi bẩm, có những vết ố làm mất đi giá trị thẩm mỹ của chúng.

Vậy làm như thế nào để loại bỏ tình trạng này, sau đây đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn dùng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình để làm mới chúng. 

Làm mới bộ sập gụ tủ chè bằng Vecni.

Sau một thời gian sử dụng, sập gụ tủ chè sẽ dần mất đi độ sáng bóng của chúng, bạn hãy sử dụng Vecni để làm sáng bóng chúng ngoài ra Vecni còn là lớp bảo vệ làm tăng tuổi thọ của bộ sập gụ tủ chè.

Cách làm: Dùng một ít sữa bò tươi lau trên lớp Vecni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lau sạch. Ưu điểm của việc dùng bò sữa là lớp Vecni trên bề mặt sập, mặt tủ nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn. Lưu ý là bạn cần lau thật sạch sữa, để tránh sữa còn sót lại vì sữa rất dễ thu hút côn trùng như kiến, gián,…

Tẩy vết bẩn trên bề mặt sập gụ tủ chè bằng bia.

Để làm mới sập gụ tủ chè, bạn có thể dùng bia để xóa đi những vết bẩn lâu ngày.

Cách làm như sau: Lấy một tấm vải mềm thấm bia và chà lên mặt sập, mặt tủ, những chỗ có vết bẩn.

Ngoài ra để làm sạch vết bẩn, bạn có thể dùng dầu paraffine, lưu ý cho bạn là khi dầu vừa khô bạn nên chùi lại bằng dầu thông với vải tường để bề mặt sập, mặt tủ có độ sáng bóng.

Dùng dung dịch thuốc tẩy để làm mới sập gụ tủ chè.

Muốn làm sạch những vết bẩn bám trên bề mặt sập gụ tủ chè bạn chỉ cần pha một dung dịch theo công thức sau: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước là bạn đã có một hỗn hợp dung dịch làm mới sập gụ tủ chè nhà mình.

Cách làm: Sử dụng chổi be dừa để quét một lớp dung dịch này lên bề mặt sập, mặt tủ, đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ, bạn rửa lại một lượt bằng nước sạch rồi lau khô ngay.

Sử dụng giấm.

Bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ 1 phần giấm và 3 phần nước. Chấm dung dịch này lên những vết bẩn trên bề mặt sập, mặt tủ, vì giấm loãng có tác dụng làm sạch. Sau đó, dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng bóng lên trông thấy.

Tẩy những vết ố do ruồi làm bẩn.

Bạn sử dụng bột gạo hoặc bột mỳ sau đó trộn với dầu ăn, tạo ra một dung dịch quánh đặc, rồi thoa lên chỗ bẩn, sau đó lau lại bằng nước sạch.

Tẩy những vết ố do nước trà bằng dung dịch dầu ăn và sáp ong.

Trên những bộ sập gụ tủ chè nhà bạn thường xuất hiện những vết ố do trà, nước ngọt, những vết loang. Bạn hãy nhỏ vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy để có được một hỗn hợp. Lấy hỗn hợp này chà lên những vết ố, vết loang đó, chúng sẽ được làm sạch ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ gỗ Phạm Kim, hy vọng bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích để làm mới bộ sập gụ tủ chè nhà mình.

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11