Các kiểu thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ miễn chê

Nếu bạn ở trong một căn hộ chung cư lớn thì đương nhiên sẽ không phải lo quá về việc lựa chọn và thiết kế nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu căn hộ của bạn nhỏ thì lại khác. Bạn sẽ cần cân nhắc nhiều hơn trong việc lựa chọn đồ đạc. Phải làm sao để căn hộ của bạn được gọn gàng nhưng vẫn đủ tiện nghi nhất. Hãy tham khảo bài viết về cách thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ này nhé!

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho nội thất phòng ngủ nhỏ

Nếu đã là phòng ngủ nhỏ thì hẳn sẽ bị eo hẹp về không gian cũng như diện tích. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn có thể khiến căn phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Hãy thiên về những màu sáng nhẹ để khiến căn phòng có cảm giác thông thoáng, sạch sẽ và rộng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo phong thủy thì hãy chọn màu phù hợp với mệnh của mình nhé.

mau-sang-se-khien-phong-ngu-rong-hon
Màu sáng sẽ khiến phòng ngủ rộng hơn

Không những vậy, vì phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau khi làm việc, để thư giãn; tốt nhất đừng chọn màu quá sáng hoặc quá tối. Điều đó sẽ ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tin tôi đi, nếu bạn chọn màu quá sáng thì khi ngủ sẽ có cảm giác quắc mắt, rất khó ngủ. Còn ngược lại, nếu bạn chọn màu quá tối, phòng ngủ nhỏ sẽ trở nên bí và tối tăm vô cùng.

Tuy phòng nhỏ nhưng nếu bạn biết cách thiết kế thì nó sẽ thành một phòng ngủ sang trọng. Đâu cần cứ phải phòng lớn mới là đẹp chứ.

Nên sử dụng đồ dùng đa năng cho nội thất phòng ngủ nhỏ

Chính vì lí do làm sao để chọn lựa đồ dùng thích hợp nhất nội thất phòng ngủ nhỏ mà bạn sẽ cần cân nhắc thật kĩ lưỡng. Mục đích của công việc này đó chính là giảm đi khoảng không gian mà những vật dụng phụ chiếm chỗ.

chi-su-dung-do-noi-that-can-thiet
Chỉ sử dụng đồ nội thất cần thiết

Bạn nên lựa chọn nội thất phòng ngủ có tác dụng nhiều nhất có thể. Chẳng hạn, bạn nên chọn những chiếc gường hai tầng hay giường thông minh tích hợp cả giá sách hay bàn làm việc, tủ quần áo.

do-noi-that-da-nang
Đồ nội thất đa năng

Hãy thiết kế cho mình những đồ nội thất phòng ngủ 2 trong 1 hoặc 3 trong một hoặc nhiều hơn thế để đảm bảo căn phòng của bạn rộng rãi và tối ưu nhất.

Thiết kế ánh đèn hiện đại cho nội thất phòng ngủ nhỏ

Bên cạnh việc thiết kế ánh sáng đèn làm sao phải đủ cho làm việc hay học tập hay đọc sách thì bạn cũng cần biết cách thiết kế sao cho căn phòng trở nên rộng ra. Không nên chọn những loại đèn tối hay chỉ lắp một bóng đèn.

phong-ngu-nen-su-dung-anh-sang-phu-hop
Phòng ngủ nên sử dụng ánh sáng phù hợp

Loại đèn được ưa chuộng nhất hiện nay được sử dụng cho thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đó là đèn treo tường. Bạn nên chọn loại có khả năng sáng phân tán chứ không tập trung một chỗ.

Hơn nữa, bạn cũng nên tạo ra nhiều điều sáng trong phòng để không gian như rộng hơn và tạo ra cảm giác sáng có tầng thứ. Đây cũng là một trong những nguyên tắc để thiết kế chung cư đẹp.

Để căn phòng trở nên ấm cúng hơn, bạn hãy chọn loại đèn có ánh sáng tương đồng hay cùng tính với màu tường nhé. Như vậy, màu sắc giữa chúng sẽ không bị tương phản, gây cảm giác khó chịu.

chon-loai-den-phu-hop-voi-mau-tuong
Chọn loại đèn phù hợp với màu tường

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về cách thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ, bạn sẽ tự tay tạo ra cho mình một phòng ngủ vừa ý nhất.